Hotline: 0932 604 788 - 0982 052 784 | VN

Tin chuyên ngành

Lịch sử hình thành của chiếc túi xách

Ngày tạo: 01-12-2016

Túi xách là phụ kiện được ưu thích và sử dụng phổ biến trong cuộc sống, túi xách có nhiều loại: túi xách nam, túi xách nữ, túi xách thể thao, túi xách du lịch,….trong tất cả các loại thì túi xách nữ là đa dạng và được ưu chuộng nhất tuy nhiên không phải ai cũng biết được nguồn gốc của chiếc túi xách. Cùng cơ sở may túi xách, balo SG May tìm hiểu về lịch sử túi xách nhé. 

- Túi” được đề cập đến lần đầu tiên trong văn học viết từ thế kỉ XIV. Theo mô tả của những chữ tượng hình Ai Cập để lại thì “túi” ban đầu chỉ là những giải buộc quanh thắt lưng, hoặc miếng da buộc túm lại ở một đầu,... dùng để đựng hạt giống, lá thơm, sáp thơm, tiền,... là những vật dụng cần thiết cho mưu sinh chứ không phải là làm đẹp. Trong thế kỉ XIV – XV, chiếc túi vải rút trở thành biểu tượng, thước đo địa vị và uy tín của con người trong xã hội.- Đến những năm 1400 phụ nữ bắt đầu mang túi. Cũng như những vật dụng khác, “túi” cũng được quan tâm chăm chút nhiều hơn: được thêu trang trí, nhuộm màu, gắn đá quý, được làm từ nhiều chất liệu khác nhau (ngoài da) như len,...


- Những năm của thế kỉ 17, chiếc túi đã có nhiều mẫu mã và chất liệu đa dạng dành cho quý ông lẫn quý bà.

Thuật ngữ túi xách được sử dụng đầu tiên vào những năm đầu thế kỉ 18, những nó là chỉ chung cho các loại túi hành lý cầm tay thông thường của đàn ông.

- Thế kỷ 18 trang phục tân cổ điển trở nên phổ biến, những chiếc túi nhỏ may bên trong quần áo trở nên bất tiện vì không thể nào cất vào nó nhiều loại đồ vật khác nhau... thay vào đó là những túi xách , ví cầm tay thời trang thích hợp với từng thời điểm.

Lúc này “túi” là đề tài “nóng” nhất của những tạp trí thời trang. Người ta bắt đầu tìm kiếm nhiều chất liệu khác nhau để làm túi xách. Túi được làm thủ công, trang trí nhiều đá quý cầu kì, tỉ mỉ, thể hiện đẳng cấp xã hội.


- Thập niên 20 chính thức là bước ngoặt của một cuộc cách mạng thời trang. Túi xách được thiết kế theo xu hướng thời trang của từng thời kỳ và phù hợp với các loại phục trang, phong cách ăn mặc.

- Vào những năm 1940, các chiếc túi bác sĩ ra đời với cấu tạo từ khung kim loại, khóa kéo và da nên những chiếc túi này còn được dùng để phục vụ chiến tranh.


- Đến thập niên 50 những tên tuổi danh tiếng trong ngành thời trang túi xách lần lượt xuất hiện như Louis Vuitton, Hermes. Tiếp theo sau đó các đại gia Kate spafe, Gucci, Coach, Dior cũng nhanh chóng nhập cuộc. Ngành thời trang túi xách phát triển ngày càng đa dạng và phong phú hơn cho đến tận bây giờ. CƠ SỞ MAY BALO TÚI XÁCH TẠI TPHCM SGMAY:

Địa chỉ: 45/08, Đường TA 35 - KP 5 - Phường Thới An - Quận 12 - HCM

Điện thoại: 0932 604 788 - 0982 052 784

Email: sgmaykinhdoanh@gmail.com

Website: www.sgmay.vn

Facebook: https://www.facebook.com/xuongmaynongiare.hcm