Hotline: 0932 604 788 - 0982 052 784 | VN

Tin chuyên ngành

Làm thế nào để bảo quản áo thun được bền đẹp?

Ngày tạo: 30-11-2016

Áo thun là loại áo phổ biến và được ưu thích hiện nay, có nhiều loại áo thun: áo thun lớp, áo thun đồng phục, áo thun hội nhóm, áo thun quảng cáo, áo thun thể thao, áo thun kiểu,….Áo thun được sử dụng rất nhiều và tất nhiên ai cũng mong muốn những chiếc áo thun luôn bền đẹp và sử dụng được lâu. SG May chia sẽ một số mẹo để bảo quản áo thun được bền đẹp…

1. Lưu ý khi mới mua áo về:

Khi áo thun mới được đem về đặc biệt là những chiếc áo đồng phục, áo lớp, những áo có hình in và hạt đính trên áo  bạn đừng vội giặt áo liền nhé mà hãy lộn ngược mặt trái của áo ra và ủi áo. Việc này giúp tăng độ bền của hình in và hạt dính. Sau đó ta ngâm áo vào nước giấm hoặc nước muối pha loãng trong khoảng 30 phút. Việc này giúp tăng độ bền của màu áo hạn chế việc phai màu trong quá trình sử dụng, lưu ý nên ngâm áo theo màu riêng  để tránh tình trạng loang màu lẫn nhau nhé.

 2. Lưu ý khi giặt áo thun:

Áo thun nhẹ và dễ giặt nên bạn nên  ưu tiên giặt tay còn nếu giặt máy nên lộn trái áo ra để tránh va chạm các hình hình và hạt đính trên áo vào thành máy giặt làm bong tróc hình và rơi hạt đính.


Không nên giặt áo với những loại bột giặt có tính chất tẩy cao, đặc biệt là nước tẩy vì chúng sẽ làm áo thun bị giãn và phai màu rất nhanh. 


Nên nhớ giặt áo với lượng nước gấp 20-30 lần so với số áo đem giặt, không nên giặt với nước nóng quá 40 độ để tránh và giãn và hỏng áo.

Nếu muốn những chiếc áo thun được thơm mát bạn chỉ nên dùng nước làm thơm vải chứ không nên dùng các loại nước xả làm mền vải nhé chúng sẽ làm áo thun của bạn nhanh hư đó.


Bạn cũng nhớ trong quá trình giặt không nên vò, vắt mạnh áo thun vì việc này dễ làm áo bị giãn và biến dạng.

3. Lưu ý khi phơi áo thun:

Vì sớ vải của áo thun thường có xu hướng chảy xệ xuống dưới, nếu bạn phơi bằng móc áo có thể khiến áo bị chảy dài làm biến dạng form áo ban đầu vì vậy bạn nên phơi áo ngang trên dàn phơi đồ.

Khi phơi áo thun nên phơi mặt trái của áo ra ngoài và phơi ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào áo, vì ánh sáng trực tiếp của mặt trời cũng là nguyên nhân làm áo nhanh phai màu.

Đối với những áo có nhiều hình in khi phơi ta nên hạn chế để các hình in gập dính vào nhau

4. Lưu ý khi ủi áo thun: 

Áo thun rất ít nhàu và dễ thẳng nên chúng ta cũng ít khi phải ủi tuy nhiên trong trường hợp ủi áo thun ta nên chú ý lộn trái áo ra ủi ở mặc trái tránh ủi trực tiếp lên những hình dán, logo, hình in trên áo,…

Với những lưu ý trên SG May hi vọng giúp ích để bạn giữ được chiếc áo thun của mình được đẹp và bền lâu hơn. Bên cạnh đó SG May cũng là một nơi đáng tin cậy để các bạn lựa chọn may đồng phục áo thun tại HCM và có được những chiếc áo thun đồng phục, áo thun lớp, áo sự kiện thật đẹp với chất lượng và giá cả cạnh tranh.

CÔNG TY MAY GIA CÔNG ÁO THUN THEO YÊU CẦU:

Địa chỉ: 45/08, Đường TA 35 - KP 5 - Phường Thới An - Quận 12 - HCM

Điện thoại: 0932 604 788 - 0982 052 784

Email: sgmaykinhdoanh@gmail.com

Website: www.sgmay.vn

Facebook: https://www.facebook.com/xuongmaynongiare.hcm